Bảo hiểm y tế


Thẻ bảo hiểm y tế được chi trả cho những dịch vụ thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Vậy các loại bệnh nào, trong phạm vi, trường hợp nào không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định?
9 tháng trước
Bảo hiểm y tế chi trả các chi phí xét nghiệm COVID-19 trong những trường hợp nào? Mức chi trả bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây.
9 tháng trước
Bảo hiểm y tế tự nguyện không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam bởi những lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần mà nó mang đến không hề nhỏ, nhất là với những hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Nó sẽ giúp bạn giảm đi một phần gánh nặng trong cuộc sống khi không may gặp các vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu mua bảo hiểm y tế tự nguyện nhưng lại chưa hiểu rõ về hình thức bảo hiểm này thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Bảo hiểm y tế tự nguyện mang đến lợi ích gì? Thủ tục đăng ký ra sao… nhé.
9 tháng trước
Thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành, bao gồm các thông tin cơ bản của người tham gia bảo hiểm y tế. Từ năm 2020, bảo hiểm xã hội chính thức phát hành thẻ bảo hiểm y tế điện tử với những tính năng ưu việt hơn. Việc chính thức phát hành mẫu thẻ BHYT điện tử mở ra một cách thức quản lý mới hiện đại hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.
9 tháng trước
Không ít các trường hợp người lao động đi khám, chữa bệnh bị mất thẻ BHYT nên không thể xuất trình được thẻ tại thời điểm đăng ký KCB. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BYT, từ ngày 1/8/2019 người lao động vẫn được thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh với Cơ quan bảo hiểm xã hội.
9 tháng trước
Ngay từ khi lọt lòng, các bé đã được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho đến khi được 6 tuổi mà không mất bất cứ khoản đóng góp BHYT nào. Rất nhiều bố mẹ còn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi xin giải đáp một số thông tin về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.
9 tháng trước
Bảo hiểm y tế đem đến rất nhiều lợi ích cho người lao động, người già và trẻ em. Vậy những trường hợp nào được miễn phí mua thẻ bảo hiểm y tế?
9 tháng trước
Những trường hợp nào thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình? Mức đóng BHYT hộ gia đình là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên về BHYT hộ gia đình.
9 tháng trước
Mua bảo hiểm y tế 1 người có được không và mức đóng bảo hiểm y tế như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến người tham gia bảo hiểm y tế.
9 tháng trước