Bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế được chi trả cho những dịch vụ thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Vậy các loại bệnh nào, trong phạm vi, trường hợp nào không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định?
3 năm trước
Bảo hiểm y tế chi trả các chi phí xét nghiệm COVID-19 trong những trường hợp nào? Mức chi trả bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây.
3 năm trước
Bảo hiểm y tế tự nguyện không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam bởi những lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần mà nó mang đến không hề nhỏ, nhất là với những hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Nó sẽ giúp bạn giảm đi một phần gánh nặng trong cuộc sống khi không may gặp các vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu mua bảo hiểm y tế tự nguyện nhưng lại chưa hiểu rõ về hình thức bảo hiểm này thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Bảo hiểm y tế tự nguyện mang đến lợi ích gì? Thủ tục đăng ký ra sao… nhé.
3 năm trước
Thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành, bao gồm các thông tin cơ bản của người tham gia bảo hiểm y tế. Từ năm 2020, bảo hiểm xã hội chính thức phát hành thẻ bảo hiểm y tế điện tử với những tính năng ưu việt hơn. Việc chính thức phát hành mẫu thẻ BHYT điện tử mở ra một cách thức quản lý mới hiện đại hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.
3 năm trước
Không ít các trường hợp người lao động đi khám, chữa bệnh bị mất thẻ BHYT nên không thể xuất trình được thẻ tại thời điểm đăng ký KCB. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BYT, từ ngày 1/8/2019 người lao động vẫn được thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh với Cơ quan bảo hiểm xã hội.
3 năm trước
Ngay từ khi lọt lòng, các bé đã được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho đến khi được 6 tuổi mà không mất bất cứ khoản đóng góp BHYT nào. Rất nhiều bố mẹ còn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi xin giải đáp một số thông tin về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.
3 năm trước
Bảo hiểm y tế đem đến rất nhiều lợi ích cho người lao động, người già và trẻ em. Vậy những trường hợp nào được miễn phí mua thẻ bảo hiểm y tế?
3 năm trước
Những trường hợp nào thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình? Mức đóng BHYT hộ gia đình là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên về BHYT hộ gia đình.
3 năm trước
Mua bảo hiểm y tế 1 người có được không và mức đóng bảo hiểm y tế như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến người tham gia bảo hiểm y tế.
3 năm trước
Ngày 31/05/2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức có Công văn số 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Theo đó, người dân sẽ không cần phải mang theo thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh nếu đã đăng ký và cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại
2 năm trước
Một người có thể sử dụng 2 bảo hiểm y tế cùng lúc? Hiện tại tôi đang đi làm ở công ty và có đóng bảo hiểm tại nơi làm việc. Gia đình ở quê lại đăng ký cho tôi một bảo hiểm nữa theo vùng 135. Như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Và sắp tới tôi chuẩn bị sinh con thì tôi có thể sử dụng 2 thẻ bảo hiểm y tế được đúng không?
2 năm trước
Cho mình hỏi về Chuyển đổi mã quyền lợi BHYT cho người dân tộc đi làm ở doanh nghiệp. Mình có 2 BHYT: 1 thẻ dân tộc ở vùng khó khăn, 1 thẻ bảo hiểm theo doanh nghiệp. Khi sinh con mình có được dùng bảo hiểm nào để được hưởng nhiều quyền lợi hơn không? Xin cảm ơn.
2 năm trước
Hưởng BHYT khi đang chờ cấp lại thẻ do bị sai thông tin. Tôi bị sai giới tính ở trên thẻ BHYT thì làm thế nào để đổi lại? Trong thời gian đổi lại mà tôi phải đi khám chữa bệnh thì phải làm như thế nào ạ?
2 năm trước
Từ ngày 01/06/2021 người dân có thể không cần mang theo thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh
2 năm trước
Hiện nay, việc đóng BHYT cho người nước ngoài có gì khác biệt và thủ tục như thế nào là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt việc sử dụng lao động nước ngoài hiện nay ngày càng trở nên phổ biến bởi vậy, đây là thủ tục không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài đúng theo quy định của Luật.
2 năm trước