Công đoàn

Cho em hỏi em vừa được biết thông tin về việc người lao động sẽ được miễn đóng đoàn phí do có mức thu nhập thấp trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Vậy sẽ được miễn đóng đến thời điểm nào vậy ạ? Và có cần phải làm hồ sơ giấy tờ gì để xin miễn đóng đoàn phí hay không?
2 năm trước
Cho tôi hỏi về vấn đề như sau: theo quy định hiện nay thì người lao động khi tham gia công đoàn thì sẽ phải đóng đoàn phí đúng không? Có những đối tượng người lao động sẽ không phải đóng đoàn phí đúng không? Tôi có nghe nói vừa có quy định mới bổ sung thêm đối tượng được miễn đóng đoàn phí?
2 năm trước
Em mới phụ trách thêm mảng nhân sự của công ty nên có mấy vấn đề thắc mắc này muốn được anh, chị giải đáp giùm ạ! Cho em hỏi có phải là đợt đầu năm 2020 này có quy định tăng lương tối thiểu vùng không ạ? Nếu đúng thì mức đóng đoàn phí công đoàn năm 2020 có gì thay đổi không? Bên em có 1 lao động là người nước ngoài nữa thì có phải đóng đoàn phí cho người này luôn không ạ?
2 năm trước
Em đi làm công ty và mới tham gia công đoàn cơ sở tại công ty tư nhân. Em có hai mức lương, một là mức lương đóng bảo hiểm xã hội 5 triệu đồng/tháng, hai là mức lương thực nhận 8 triệu đồng/tháng (bao gồm các khoản phụ cấp không đóng bảo hiểm xã hội như tiền ăn trưa, xăng xe, nhà ở,…). Vừa qua công ty có trích đóng đoàn phí công đoàn của em và của những người lao động khác là 80.000 đồng/tháng tức là 1% trên lương thực nhận chứ không phải lương bảo hiểm xã hội vậy có đúng không ạ?
2 năm trước
Cho tôi hỏi người lao động xin nghỉ không lương 3 tháng thì có phải đóng phí công đoàn không? Công ty có phải đóng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
2 năm trước
Chủ Doanh nghiệp tư nhân có thuộc đối tượng tham gia Công đoàn?
2 năm trước
Điều kiện và hồ sơ Thành lập Công đoàn cơ sở mới nhất
2 năm trước
Mức phạt không đóng kinh phí công đoàn
2 năm trước