Chế độ Ốm đau

Tôi muốn hỏi về vấn đề trong trường hợp công ty muốn kê khai tăng lao động vào làm việc nhưng người này chưa có mã số BHXH vì chưa đóng BHXH bao giờ cả vậy thì bây giờ cần phải kê khai những giấy tờ gì? Có cần nộp sổ hộ khẩu của NLĐ không và thời gian mà bảo hiểm cấp sổ bảo hiểm mới cho NLĐ là bao nhiêu lâu?
2 năm trước
Cho em hỏi công ty em có NLĐ mang thai ngoài tử cung thì sẽ hưởng chế độ ốm đau hay chế độ thai sản ạ? NLĐ đó được nghỉ 10 ngày thì mức hưởng bạn ấy được nhận là bao nhiêu tiền ạ? Mức lương NLĐ đóng BHXH là 6.200.000 đồng.
2 năm trước
Tôi được bác sĩ chỉ định nghỉ 3 tháng vì bệnh tình nặng vậy thì 3 tháng này tôi có bị trừ tiền đóng BHXH hay không? Năm ngoái tôi chưa nghỉ hết ngày nghỉ ốm trong 1 năm thì không biết trong năm nay tôi có được cộng vào để xin nghỉ thêm hay không?
2 năm trước
Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau
2 năm trước
Điều kiện, thời gian hưởng và mức hưởng chế độ ốm đau
2 năm trước
Chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau
2 năm trước
Tôi đã nghỉ dưỡng sức sau ốm đau vào cuối tháng 2/2021 nhưng đến nay công ty vẫn chưa nộp hồ sơ dưỡng sức cho tôi lên cơ quan BHXH vậy thì có đúng không? Trường hợp này tôi có được giải quyết nữa không vậy, lỡ quá hạn thì phải làm như thế nào? Nếu vẫn còn được nhận thì sau bao lâu sẽ có tiền ạ?
2 năm trước
Con tôi dưới 03 tuổi nhập viện phẫu thuật nhưng chỉ 02 ngày đã ra viện rồi nên tôi chỉ xin công ty nghỉ 2 ngày. Vậy 2 ngày tôi sẽ được hưởng bao nhiêu tiền trợ cấp, tháng lương trước đó của tôi là 5.600.000 đồng. Hồ sơ tôi phải có những giấy tờ gì để yêu cầu giải quyết vậy ạ? Và thời gian chờ trong bao lâu thì sẽ được giải quyết và chi trả tiền ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.
2 năm trước
Công ty có NLĐ nghỉ ốm đau từ ngày 03/03/2021 đến ngày 28/03/2021 vậy đơn vị em có cần lập hồ sơ báo giảm cho người này nghỉ ốm đau hay không vậy ạ? Hồ sơ báo giảm ốm đau cần có giấy tờ gì?
2 năm trước
Tôi có thắc mắc sau về giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội muốn được tổng đài hỗ trợ giải đáp! Tôi bị ung thư theo tôi được biết thì bệnh này được nghỉ 180 ngày mà bác sĩ cho tôi giấy hưởng BHXH chỉ ghi 30 ngày. Vấn đề nữa bác sĩ chỉ ký, đóng dấu ở phía bên trái; phía bên phải chỉ ghi ngày, tháng, năm mà không ký tên thì như vậy có đúng không?
2 năm trước