Nghiệp vụ tổng hợp

Sau khi công ty đã thay đổi GPKD chuyển địa điểm trụ sở thì công ty cần làm những thủ tục hồ sơ để chuyển nơi đăng ký tham gia bảo hiểm sang Cơ quan BHXH nơi đặt trụ sở mới (Theo công văn số 1366/BHXH-THU (hướng dẫn quy trình chuyển nơi đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN)) như sau:
3 năm trước
Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc về mức tiền hưởng chế độ thai sản khi mang thai và sắp sinh nở. Bởi vì nhờ chế độ thai sản mà người lao động bớt đi gánh nặng tài chính trong thời gian tạm thời nghỉ sinh con. Vậy điều kiện hưởng triền trợ cấp thai sản là gì? Mức hưởng là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé!
3 năm trước
Chế độ thai sản là một trong những chế độ đặc biệt cho chị em phụ nữ khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên mức hưởng của mỗi người lại khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính cũng như mức hưởng chế độ thai sản mới nhất năm 2020 nhé.
3 năm trước
Người lao động muốn hưởng trợ cấp BHXH 1 lần khi nghỉ hưu cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Pháp luật. Trong phạm vi bài viết hôm nay, iBH sẽ cùng các bạn tìm hiểu các quy định về Trợ cấp BHXH một lần khi nghỉ hưu.
3 năm trước
Lao động nữ luôn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng lực lượng lao động nước ta. Vậy cách tính lương hưu cho lao động nữ nghỉ hưu năm 2020 là bao nhiêu? Đặc biệt là sau khi Nghị định của Chính Phủ điều chỉnh lương hưu giai đoạn 2018-2021, mức lương của lao động nữ có một số thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về cách tính lương hưu cho lao động nữ mới nhất nhé!
3 năm trước
Chế độ thai sản mang đến cho người phụ nữ nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên để được hưởng chế độ thai sản người lao động cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.
3 năm trước
Chế độ thai sản là một trong những chế độ đặc biệt dành cho phụ nữ khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động vẫn còn thắc mắc liệu mức tiền hưởng đó có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!
3 năm trước
Hệ số lương và cách tính lương theo hệ số lương mới nhất 2020 có gì thay đổi? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong phạm vi bài viết ngày hôm nay để có thông tin đầy đủ và chính xác về hệ số và cách tính lương theo hệ số lương đối với cán bộ công chức, viên chức nhà nước.
3 năm trước
Theo quy định, người lao động đạt mức lương quy định nhất định sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Vậy mức lương bao nhiêu phải đóng thuế thu nhập cá nhân và mức đóng cũng như cách tính như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
3 năm trước
Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn, giúp cho họ có một phần chi phí để ổn định cuộc sống.
3 năm trước
Luật bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 31,32,39 về điều kiện hưởng, thời gian hưởng chế độ thai sản, mức hưởng khi nạo phá thai cụ thể như sau.
3 năm trước
Lương cơ sở là gì? Lương cơ bản là gì? Lương cơ sở và lương cơ bản có những điểm khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về nó dưới phạm vi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.
3 năm trước
Rất nhiều người lao động muốn tra cứu thông tin và quá trình đóng bảo hiểm để nắm rõ tình hình đóng bảo hiểm của đơn vị. Trong phạm vi bài viết hôm nay, iBH hướng dẫn các bạn cách tra cứu BHXH bằng CMND một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
3 năm trước
Lương tháng thứ 13 là gì? Cách tính lương tháng thứ 13 cho người lao động theo quy định nào và mức tính là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho các thắc mắc trên, giúp người lao động hiểu đúng hơn về lương tháng thứ 13 nhé!
3 năm trước
Khi phụ nữ sinh con thì người chồng có được hưởng chế độ thai sản hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người lao động trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội. Trong phạm vi bài viết hôm nay, xin mời các bạn cùng iBH tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé.
3 năm trước
Kinh phí công đoàn, đoàn phí công đoàn là gì? Mức đóng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết sau để hiểu hơn về phí công đoàn.
3 năm trước
Đối với trường hợp hưởng chế độ ốm đau dài ngày người lao động cần có những điều kiện gì? Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người lao động về chế độ ốm đau dài ngày.
3 năm trước
Mô tả: Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ các Doanh nghiệp và người lao động như  việc giảm mức đóng Quỹ TNLĐ-BNN theo Nghị quyết 68/NQ-CP. Đến nay, Chính phủ ban hành Nghị quyết 116/2021/NQ-CP nhằm hỗ trợ tiền cho người lao động và giảm mức đóng quỹ BHTN cho Doanh nghiệp.
2 năm trước