Bảo hiểm thất nghiệp


Có được nhận trợ cấp thất nghiệp không khi nghỉ việc chưa nhận sổ bảo hiểm xã hội (BHXH)? Trong rất nhiều trường hợp, hưởng trợ cấp thất nghiệp giúp người lao động vượt qua khó khăn đảm bảo cuộc sống cơ bản cho mình và con cái khi chưa tìm được việc làm và mất đi nguồn thu nhập.
9 tháng trước
Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy hồ sơ, thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?
9 tháng trước
Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Đối tượng nào bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp? Quyền lợi của người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp là gì? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp về bảo hiểm thất nghiệp nhé!
9 tháng trước
Bảo hiểm thất nghiệp là một loại bảo hiểm xã hội hỗ trợ người lao động trong trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động với đơn vị sử dụng lao động, hoặc người lao động bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Vậy mức đóng và mức hưởng của người lao động là bao nhiêu?
9 tháng trước
Trợ cấp thất nghiệp giúp người lao động có thể trang trải cuộc sống trong thời gian nghỉ việc, mất việc, không có nguồn thu ổn định. Tuy nhiên, người lao động cũng cần lưu ý các trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật để đảm bảo cuộc sống.
9 tháng trước
Trợ cấp thôi việc là khoản trợ cấp mà đơn vị sử dụng lao động phải chi trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Mức hưởng trợ cấp thôi việc người lao động được hưởng là bao nhiêu? Cách tính trợ cấp thôi việc như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời dưới đây nhé!
9 tháng trước