Luật Lao động

Công ty có ký HĐLĐ thời hạn 1 năm với em, theo em biết thì khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn sẽ phải báo trước 30 ngày đúng không ạ? Tính ra em chỉ báo trước cho công ty biết trước có 20 ngày sau đó em nghỉ luôn. Vậy công ty có thể được phép phạt em hay yêu cầu em phải bồi thường như thế nào ạ? Có phải em chỉ cần bồi thường cho công ty 10 ngày công theo lương cơ bản của công ty là xong phải không ạ? Công ty có được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội của em mà không trả cho em không ạ? Xin cảm ơn rất nhiều.
2 năm trước
Cho tôi hỏi tôi đang ký HĐLĐ không xác định thời hạn với công ty, hợp đồng có hiệu lực từ ngày 02/03/2021. Vậy nếu trong trường hợp tôi muốn đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì sau này sẽ phải báo trước bao nhiêu ngày? Có trường hợp nào được phép chấm dứt mà không cần báo trước hay không? Xin cảm ơn rất nhiều
2 năm trước
Em có kí hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty, nay em muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Vậy em phải báo trước bao nhiêu ngày cho phía công ty để không bị vi phạm thời gian báo trước, nếu em vi phạm thời gian báo trước thì có bị công ty giữ sổ bảo hiểm xã hội không?
2 năm trước
Công ty tôi mới cho 10 nhân viên nghỉ việc khi chưa hết hạn hợp đồng và cũng không có lý do chính đáng. Hợp đồng của cả 10 nhân viên này đều có thời hạn 2 năm. Vậy khi cho nhân viên nghỉ như vậy thì công ty tôi phải bồi thường cho người lao động bao nhiêu tiền?
2 năm trước
Tôi tham gia lao động ở công ty được 1 năm. Trong thời gian này, công ty ký với tôi 3 hợp đồng lao động 3 tháng và hiện tôi đang làm việc với hợp đồng thứ 3 có thời hạn 3 tháng. Tôi muốn hỏi công ty làm như vậy có đúng không và căn cứ ở đâu?
2 năm trước
Tôi đang làm việc tại doanh nghiệp, tôi đã biết quy định về cách tính lương khi làm thêm giờ nhưng tôi không rõ nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng với ngày nghỉ hàng tuần mà công ty yêu cầu tôi đi làm thêm giờ thì tiền lương của tôi trong trường hợp này sẽ được tính như thế nào?
2 năm trước
EFY Việt Nam hướng dẫn các đơn vị kê khai hồ sơ Hỗ trợ Người lao động ngừng việc trên phần mềm EFY-eBHXH căn cứ theo công văn số 1988/BHXH-TST triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.
2 năm trước
Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của COVID-19 sẽ được hỗ trợ thế nào? Mức hỗ trợ và điều kiện hưởng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.
2 năm trước
Quyết định 23/2021/QĐ-TTg quy định chi tiết về điều kiện và mức hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Vậy điều kiện để hưởng hỗ trợ thế nào? Mức hỗ trợ và hồ sơ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.
2 năm trước
Tôi làm việc tại công ty sản xuất giày dép với hợp đồng lao động xác định thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình tôi muốn thỏa thuận với công ty sửa thành hợp đồng lao động có thời hạn 2 năm. Vậy tôi sửa hợp đồng có đúng quy định pháp luật không?
2 năm trước